วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

เกรวี Garvy


กลับไปที่
เกรวี่ Garvy

ส่วนประกอบ
  1. เนย
  2. กระดูกวัว,หมู,ซี่โครงไก่
  3. เศษเนื้อวัว,หมู,ไก่
  4. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น Tomato Paste
  5. กระเทียม
  6. หอมใหญ่
  7. หอมแดง
  8. แครรอท
  9. ต้นกระเทียม
  10. คึ่นฉ่าย Celery
  11. เบย์ลีฟ
  12. ไทม์
  13. โรสแมรรี่
  14. พริกไทยดำ
  15. เศษผักต่างๆ
  16. น้ำ


วิธีทำ
1.นำกระดูกวัวหรือหมู,โครงไก่ และเศษเนื้อ อบให้ออกเป็นสีน้ำตาล
2.นำหม้อตั้งไฟใส่เนยและซอสมะเขือเทศเข้มข้นTomato Paste ผัดจนกระทั่งแตกมันใส่ผักต่างๆลงไป ใส่น้ำให้เต็มหม้อแล้วนำเศษเนื้อและกระดูกที่อบไว้ใส่ลงไป ใส่เบย์ลีฟ พริกไทยดำ โรสแมรรี่ ไทม์ลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ไฟปานกลาง หมั่นเติมน้ำลงไปเมื่อน้ำจะแห้ง เคี่ยวประมาณ 2-3 วัน จึงจะกรองด้วยกระชอนตาห่างๆเอากระดูกออกก่อน แล้วจึงจะกรองด้วยกระชอนตราถี่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จะทำให้ได้น้ำซอสที่เข้มข้น

ซอสที่ใช้เกรวี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น