ส่วนประกอบ
- เนย
- กระดูกวัว,หมู,ซี่โครงไก่
- เศษเนื้อวัว,หมู,ไก่
- ซอสมะเขือเทศเข้มข้น Tomato Paste
- กระเทียม
- หอมใหญ่
- หอมแดง
- แครรอท
- ต้นกระเทียม
- คึ่นฉ่าย Celery
- เบย์ลีฟ
- ไทม์
- โรสแมรรี่
- พริกไทยดำ
- เศษผักต่างๆ
- น้ำ
วิธีทำ
1.นำกระดูกวัวหรือหมู,โครงไก่ และเศษเนื้อ อบให้ออกเป็นสีน้ำตาล
2.นำหม้อตั้งไฟใส่เนยและซอสมะเขือเทศเข้มข้นTomato Paste ผัดจนกระทั่งแตกมันใส่ผักต่างๆลงไป ใส่น้ำให้เต็มหม้อแล้วนำเศษเนื้อและกระดูกที่อบไว้ใส่ลงไป ใส่เบย์ลีฟ พริกไทยดำ โรสแมรรี่ ไทม์ลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ไฟปานกลาง หมั่นเติมน้ำลงไปเมื่อน้ำจะแห้ง เคี่ยวประมาณ 2-3 วัน จึงจะกรองด้วยกระชอนตาห่างๆเอากระดูกออกก่อน แล้วจึงจะกรองด้วยกระชอนตราถี่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จะทำให้ได้น้ำซอสที่เข้มข้น
ซอสที่ใช้เกรวี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น